Học tiếng Việt – kiến tạo tình yêu với Việt Nam

Trong những năm gần đây, học tiếng Việt được đông đảo người nước ngoài, người Việt Nam sống ở nước ngoài lựa chọn.

Với gần 30 năm mở cửa nền kinh tế, hội nhập với thế giới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế xã hội, tạo được uy tín đối với cộng đồng quốc tế.

Năm 2019, Việt Nam chính thức trúng cử Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Sự kiên đó cho thấy những đóng góp thực chất, có trách nhiệm của Việt Nam đối với quốc tế đã được ghi nhận. Vai trò của Việt Nam trên quốc tế ngày càng được nâng cao.

Việt Nam ngày càng có sức hút đối với người nước ngoài và người Việt sinh sống ở nước ngoài không có điều kiện học tiếng Việt. Chính vì vậy, nhu cầu học tiếng Việt ngày càng cao, lý do học tiếng Việt cũng phong phú. Nhưng ở họ đều có điểm chung là tình yêu với đất nước, con người Việt Nam.

Những lý do chính để ngày càng có nhiều người lựa chọn học tiếng Việt là:

Học tiếng Việt để làm việc:

Với sự ghi nhận trên trường quốc tế như vậy, Việt Nam đang dần trở thành đất nước thu hút được sự đầu tư của các doanh nghiệp đa quốc gia. Các tổ chức phi chính phủ cũng lựa chọn Việt Nam để thực hiện các dự án lớn. Điều đó giúp kinh tế, xã hội Việt Nam ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao.

Với sự đầu tư của các doanh nghiệp lớn trên thế giới, các tổ chức phi chính phủ… tại Việt Nam, ngày càng có nhiều người nước ngoài đến làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Đó chính là một trong số những nguyên nhân để ngày càng có nhiều người nước ngoài có nhu cầu học tiếng Việt.

Không chỉ các doanh nghiệp nước ngoài đặt tại Việt Nam có người nước ngoài đến làm việc, ngày nay, nhiều các doanh nghiệp Việt Nam cũng thu hút nhân tài nước ngoài đến làm việc.

Tại các tập đoàn lớn như Vingroup, FLC, Vietnam Ariline… với chế độ đãi ngộ cao, đều có người nước ngoài đến làm việc. Để hiểu được văn hóa công sở và có thể sinh sống tốt trong thời gian làm việc tại Việt Nam, chắc chắn đây là lực lượng có nhu cầu học tiếng Việt cao nhất.

Học tiếng Việt để đi du lịch:

Bên cạnh đó, du lịch Việt Nam trong những năm gần đây cũng phát triển với tốc độ rất nhanh. Năm 2019, ngành kinh tế không khói này của Việt Nam thu hút được 18 triệu lượt du khách quốc tế ( số liệu công bố ngày 27/12/2019 của Tổng cục Du lịch Việt Nam).

Việt Nam được đánh giá là có tài nguyên du lịch phong phú, ở mọi địa hình: đồng bằng, miền núi, miền biển….Không những thế, mỗi vùng miền người dân lại có những tập quán văn hóa khác nhau. Do vậy, khám phá những danh thắng và văn hóa vùng miền là điểm thu hút được sự quan tâm của du khách nước ngoài.

Chính vì nguyên nhân đó, nhiều người nước ngoài đã tìm đến những lớp học tiếng Việt tại nước bản địa. Cũng có nhiều người tìm đến lớp học tiếng Việt online để học nhằm mục đích tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam khi đi du lịch.

hoc tieng Viet kien tao tinh yeu voi VN 1

Học tiếng Việt để phục vụ công việc, đi du lịch vì tình yêu với Việt Nam

Học tiếng Việt vì yêu mến văn hóa con người Việt Nam:

Với nhiều học giả, ngôn ngữ được coi là bản đồ văn hóa của một dân tộc. Nhìn vào ngôn ngữ đó, họ biết được nền văn hóa đó trước đây như thế nào và hiện nay những người sử dụng ngôn ngữ đó ở trình độ phát triển nào.

Ngày nay, với sự giao lưu văn hóa kinh tế, Việt Nam ngày càng được bạn bè quốc tế yêu mến. Có nhiều trường đại học trên thế giới có khoa Việt Nam học hoặc có giảng dạy bằng tiếng Việt.

Tại Mỹ, nhiều trường đại học lớn đã đưa tiếng Việt vào giảng dạy, như Đại học Houston, Đại học California, Đại học Yale, Đại học Oriental, Đại học Washington, Đại học Oregon…

Tại Nga, để nghiên cứu tiếng Việt và văn hóa Việt sinh viên có thể theo học tại Đại học Quốc gia Lomonosov.

Tại Ucraina, tiếng Việt được dạy tại Đại học quốc gia Kiev.

Ở Nhật Bản, sinh viên học tiếng Việt sẽ học tại trường Đại học ngoại ngữ Tokyo.

Còn ở Hàn Quốc, điểm đến sẽ là Đại học ngoại ngữ Hankuk…

Rất nhiều sinh viên nước ngoài theo học chuyên ngành này và họ rất háo hức với ngôn ngữ Việt Nam. Với nhiều người, học tiếng Việt là cách thể hiện tình yêu đối với đất nước, văn hóa, con người Việt Nam.

Học tiếng Việt để tìm về nguồn cội:

Nền kinh tế Việt Nam cất cánh, ngày càng có nhiều kiều bào người Việt sinh sống, làm việc ở nước ngoài quay về Việt Nam đầu tư, làm việc và cống hiến để góp phần xây dựng đất nước. Đó thể hiện tinh thần yêu nước của người Việt. Tuy nhiên, có nhiều người, sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, không có điều kiện học và thực hành tiếng Việt. Do vậy họ có nhu cầu học tiếng Việt một cách nghiêm túc.

Đây là lý do, rất nhiều trường học trong khu vực người Việt sinh sống tại các nước mở lớp học tiếng Việt cho con em mình. Với những người đã qua tuổi đi học, lựa chọn hình thức các lớp học tiếng Việt online là hợp lý nhất! Đó chính là lý do ngày càng đông các lớp học online được mở ra.

 

Trung tâm EV 360 với các giáo viên có chuyên môn sư phạm và kinh nghiệm dạy tiếng Việt cho người nước ngoài lâu năm đáp ứng nhu cầu học tiếng Việt ngày càng cao của học viên. Với phương châm “ Kết nối bốn phương – Vươn tầm tri thức” sẽ đem đến cho học viên những giờ học tiếng Việt đầy hứng thú, bổ ích. Hãy để trung tâm EV 360 giúp bạn khám phá những nét đặc sắc trong văn hóa – kiến tạo tình yêu với Việt Nam./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài Viết Nổi Bật

Menu