Học tiếng Việt – Nuôi dưỡng tình yêu Tổ Quốc trong con

Cho các con học tiếng Việt là cách để nuôi dưỡng tình yêu Tổ Quốc trong con mà các cha mẹ Việt sinh sống tại nước ngoài đang làm rất tốt.

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, người Việt Nam ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên trường quốc tế. Người Việt thế hệ F2, F3 sinh ra và lớn lên bên ngoài lãnh thổ Việt Nam ngày càng đông. Nhưng dù vậy, hầu hết các gia đình người Việt vẫn duy trì học tiếng mẹ đẻ để nuôi dưỡng tình yêu tổ quốc trong con.

Người Việt sinh sống tại nước ngoài luôn nỗ lực nuôi dưỡng tình yêu Tổ Quốc trong con:

Theo số liệu của ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, tính đến cuối năm 2019, có khoảng 4,5 triệu người Việt Nam sinh sống tại hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, hơn 500.000 người có trình độ đại học trở lên.

Đặc biệt, có nhiều người là những kỹ sư, chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, tài chính… Những tên tuổi như Giáo sư Trần Văn Khê, Trần Thanh Vân ( Pháp); Giáo sư Hà Tôn Vinh ( Mỹ), Giáo sư Nguyễn Quốc Vọng ( Nhật và Úc)… được giới chuyên môn đánh giá cao.

Một số người Việt khẳng định được giá trị bản thân, tạo được uy tín và được bầu vào hệ thống chính trị của các nước như giáo sư Trần Văn Thọ là cố vấn kinh tế của thủ tướng Nhật Bản.

Mặc dù sinh sống ở những khu vực khác nhau trên thế giới, nhưng hầu hết người Việt Nam ở nước ngoài đều có tình cảm gắn bó máu thịt với quê hương, đất nước. Dù đi đâu, ở đâu, họ cũng vẫn là một phần trong khối đại đoàn kết, khẳng định sức mạnh thống nhất của toàn dân tộc Việt Nam và họ luôn nỗ lực nuôi dưỡng tình yêu Tổ Quốc trong con cái bằng cách hướng con học tiếng Việt.

Mỗi người là một “ đại sứ văn hóa” Việt, nuôi dưỡng tình yêu Tổ Quốc trong con.

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển, vai trò của văn hóa càng quan trọng. Văn hóa trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội, là sức mạnh nội sinh đảm bảo sự phát triển bền vững và bảo vệ Tổ quốc trước những thế lực tiêu cực. Với truyền thống yêu nước, dù sinh sống trong hay ngoài nước, người Việt nào cũng đều ý thức sâu sắc rằng mỗi người là một “đại sứ văn hóa” Việt.

Người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài càng ý thức rõ hơn vai trò quan trọng của việc duy trì bản sắc văn hóa, ngôn ngữ tiếng Việt ở nước sở tại. Cùng với ngôn ngữ là phương tiện chính truyền tải văn hóa của một dân tộc, trang phục, phong tục, tập quán, âm nhạc, ẩm thực truyền thống… cũng góp phần thể hiện sự phong phú, đặc sắc của nền văn hóa Việt. Do đó, hầu hết người Việt đều cho con học tiếng Việt để trở thành “đại sứ văn hóa” và nuôi dưỡng tình yêu Tổ quốc trong con.

nuoi duong tinh yeu to quoc trong con

Cho trẻ học tiếng Việt chính là cách để nuôi dưỡng tình yêu Tổ Quốc trong các con.

Nuôi dưỡng tình yêu Tổ quốc trong con bằng học tiếng Việt.

Theo các nhà chuyên môn, biết thêm một thứ tiếng là biết thêm một nền văn hóa. Càng hiểu sâu về nền văn hóa mẹ đẻ của mình, lòng tự tôn dân tộc sẽ càng lên cao.

Như trên đã nói, người Việt thế hệ F2, F3 ra đời bên ngoài lãnh thổ Việt Nam ngày càng nhiều. Với ý thức sâu sắc về vai trò “ đại sứ văn hóa” như thế, người Việt Nam trên khắp thế giới rất tích cực trong việc truyền dưỡng tình yêu tổ quốc cho các thế hệ con, cháu.

Hiểu và sử dụng được ngôn ngữ mẹ đẻ chính là cách thể hiện sâu sắc nhất về tình yêu tổ quốc. Và cho con học tiếng Việt chính là cách nuôi dưỡng tình yêu Tổ Quốc trong con.

Ngôn ngữ là tiêu chí chủ yếu để phân biệt các dân tộc với nhau. Nó quyết định sự hình thành và tồn tại của một dân tộc.

Một dân tộc để mất tiếng mẹ đẻ thì có nguy cơ cao bị đồng hóa với một nền văn hóa khác, hoặc bị tiêu diệt. Nếu giữ được tiếng mẹ đẻ thì dù bị đô hộ nhưng dân tộc vẫn không bị tiêu diệt. Vì vậy, không cớ gì, những người con đất Việt lại không sử dụng được tiếng Việt.

Nhiều lớp học tiếng cho con em người Việt đã được tổ chức trên khắp các nước. Đặc biệt, tại một số quốc gia đông người Việt sinh sống, tiếng Việt được đưa vào giảng dạy tại các trường học cho các em học sinh như ngôn ngữ thứ 2. Điều này, khẳng định vị thế của người Việt Nam ngày càng được coi trọng đối vơi chính quyền sở tại.

Không phải nơi nào có nhiều người Việt sinh sống đều có thể tổ chức được các lớp học tiếng Việt tập trung cho các con. Hiểu được nhu cầu cho con học tiếng Việt ngày càng nhiều của kiều bào sinh sống tại nước ngoài, trung tâm EV 360 với phương châm “ Kết nối bốn phương – Vươn tầm tri thức” đưa đến các khóa học tiếng Việt online để các khách hàng có những lựa chọn phù hợp.

Với sứ mệnh giúp cha mẹ người Việt tại nước ngoài nuôi dưỡng tình yêu tổ quốc cho các con thông qua học tiếng Việt, Trung tâm EV360 cam kết sẽ là nơi để mạch nguồn tình yêu quê hương đất nước được khơi nguồn./.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài Viết Nổi Bật

Menu