Phương pháp luyện thi IELTS cho người mất gốc

Nhiều người vẫn nghĩ rằng đã mất gốc thì việc học tiếng anh cơ bản còn rất khó huống gì là việc luyện thi IELTS. Đây là một những quan niệm sai lầm, bạn vẫn có thể thi IELTS từ một con số 0 tròn trĩnh. Thực tế đã chứng minh, có rất nhiều bạn trẻ đạt điểm số cao trong kỳ thi IELTS vừa rồi. Vậy phương pháp nào luyện thi IELTS cho người mất gốc hiệu quả?

Để học hay luyện thi IELTS, bạn cần xây dựng một nền tảng vững chắc về ngôn ngữ này. Tiếng Anh bao gồm 3 kiềng chân cơ bản là ngữ pháp, từ vựng và phát âm. Đây là những tiền đề quan trọng trong quá trình luyện và ôn thi của bạn.

Học phát âm

Ngữ âm là một phần quan trọng, quyết định tới sự phát triển của bạn trong tiếng Anh. Chỉ khi bạn phát âm chuẩn, bạn mới nói nghe đúng những gì người bản xứ nói. Hiện nay, có hai giọng tiếng Anh chủ yếu là Anh – Anh và Anh – Mỹ, bạn có thể tập phát âm theo hai kiểu này.

Đặc biệt, những người mất gốc cần quan tâm nhiều hơn tới phần phát âm này. Bạn cần bỏ nhiều thời gian bắt chước, tập nghe và luyện sao cho thành thục. Để đạt điểm cao trong phần thi nghe nói, hãy cố gắng trau dồi thật nhiều cho bản thân.

Học ngữ pháp

Ngữ pháp được xem là “cột sống” của một ngôn ngữ, tiếng Anh cũng vậy. Luyện thi IELTS cho người mất gốc, bạn cần quan tâm tới yếu tố này hơn. Bạn cần nắm vững ngữ pháp, để phần thi nói và viết được diễn ra trôi chảy.

Hãy tập trung vào những ngữ pháp cơ bản như các thì, các dạng câu điều kiện, … rồi bắt đầu mới luyện ác kiến thức nâng cao hơn.

Từ vựng

Nếu bạn có ngữ pháp chuẩn, pháp âm tốt nhưng vốn từ tiếng Anh không có bao nhiêu thì cũng thật khó trong việc diễn đạt. Đây là vấn đề mà nhiều bạn trẻ luyện thi IELTS gặp phải, họ mất gốc và không thể tìm ra các từ mà mình muốn, họ có ý nhưng không thể nói ra thành lời. Thiếu từ vựng sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong phần nghe, đọc hiểu, viết, thậm chí là cả phần thi nói.

Hãy bắt đầu với những từ cơ bản, thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Ghi nhớ bằng việc đặt câu, sử dụng trong bối cảnh hài hước vui nhộn, … Một lời khuyên cho bạn là đừng nên học từ đơn, hãy chọn cả cụm từ để học.

Học từ vựng là một quá trình dài, cần sự kiên trì và thời gian. Vì vậy, hãy tạo thành một thói quen đều đặn, chứ đừng quá “nhồi nhét”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài Viết Nổi Bật

Menu